Thay đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

admin 10/08/2018
thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-lu-hanh-quoc-te

(Luatnguyenhoang.vn)-Kinh doanh dịch vụ lữ hành là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch. Hoạt động kinh doanh lữ hành nói chung và lữ hành quốc tế nói riêng đang ngày trở nên phổ biến, giúp thu hút khách du lịch và thúc đẩy phát triển ngành du lịch của Việt Nam. Đối với những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cần tuân theo điều kiện nhất định do pháp luật quy định.
Trong Luật du lịch 2005 (có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2017), khi một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế và đáp ứng các điều kiện về phương án kinh doanh, chương trình du lịch, điều kiện về người điều hành hoạt động kinh doanh, hướng dẫn viên và phải ký quỹ theo quy định. Tuy nhiên, điều kiện kinh doanh có sự thay đổi theo Luật du lịch 2017 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2018), do đó, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần lưu ý:
Theo quy định tại Điều 78 Luật du lịch 2017 thì doanh nghiệp đã được cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành (tức trước ngày 1/1/2018) không phải làm thủ tục đổi giấy phép, nhưng phải bảo đảm đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật này trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành.
CÁC ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ MỚI THEO LUẬT DU LỊCH 2017 GỒM:
-    Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
-    Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;
-    Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.
TU\uy thủ tục đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là không bắt buộc nhưng vì thời gian hoạt động lâu dài và để phòng tránh những bất cập thì doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục đổi giấy phép.
HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP ĐỔI GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ BAO GỒM:
-    Đơn đề nghị cấp đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành theo mẫu;
-    Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành của doanh nghiệp;
-    Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành phù hợp với phạm vi kinh doanh.
Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến Tổng Cục du lịch – nơi đã cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp.
Quý khách hàng có thể lựa chọn sử dụng Dịch vụ của Luật Nguyễn Hoàng trong lĩnh vực đổi giấy phép kinh doanh lữ hành gồm:
-    Tư vấn điều kiện hồ sơ đổi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế
-    Yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin để hoàn thiện hồ sơ đổi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
-    Yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin để hoàn thiện hồ sơ đổi Giấy Phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
-    Soạn thảo hồ sơ đổi Giấy Phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
-    Thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục xin đổi Giấy Phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
-    Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình đổi Giấy Phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
-    Nhận và giao lại cho khách hàng Giấy Phép kinh doanh lữ hành quốc tế mới.

Công ty luật Nguyễn Hoàng là hãng luật chuyên tư vấn thành lập công ty và hỗ trợ khởi nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn pháp lý tốt nhất liên quan đến thủ tục thành lập công ty!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT NGUYỄN HOÀNG

Địa chỉ: P.1601, Tầng 16, 187 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0985.494.841- 0962.424.493

Gmail: tuvanluatnguyenhoang@gmail.com