Tạm ngừng hoạt động kinh doanh

admin 08/08/2018
tam-ngung-hoat-dong-kinh-doanh

(Luatnguyenhoang.vn)-Khi các doanh nghiệp có ý định tạm ngừng kinh doanh thì cần những thủ tục gì ? Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh cần có những gì sao cho thủ tục nhanh gọn nhất? Hãy đến với Luật Nguyễn Hoàng, chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ tư vấn cho quý khách toàn bộ hồ sơ, quy trình và những lưu ý của thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh.
LUẬT NGUYỄN HOÀNG-NHANH-UY TÍN-CHÍNH XÁC-ĐÚNG LUẬT-0985.494.841
HỒ SƠ BAO GỒM:

   Thông báo tạm ngừng kinh doanh (mẫu tham khảo tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT)
-    Quyết định tạm ngừng kinh doanh (của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên, của Hội đồng thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông công ty cổ phần…)
-    Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TIẾN HÀNH TẠM NGƯNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH
-    Thứ nhất, doanh nghiệp phải có thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng kinh doanh
-    Thứ hai, khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp cũng đồng thời gửi Thông báo tạm ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký
-    Thứ ba, tạm ngừng kinh doanh một lần không được quá một năm. Tổng thời gian tạm dừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm. Sau thời gian này, doanh nghiệp không được phép tạm dừng kinh doanh nữa mà phải tiến hành đi vào hoạt động hoặc thực hiện thủ tục giải thể. 
-    Thứ tư, trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp vẫn phải thanh toán các khoản nợ, hoàn thành các hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp doanh nghiệp cùng chủ nợ, khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác.
-    Thứ năm, nếu doanh nghiệp tiến hành kinh doanh lại trước thời hạn tạm ngừng thì phải gửi thông báo đến cho Phòng đăng ký kinh doanh và Cơ quan thuế ít nhất 15 ngày trước khi bắt đầu hoạt động trở lại.
-    Công ty luật Nguyễn Hoàng là hãng luật chuyên tư vấn thành lập công ty và hỗ trợ khởi nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn pháp lý tốt nhất liên quan đến thủ tục thành lập công ty!

  
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT NGUYỄN HOÀNG
Địa chỉ: P.1601, Tầng 16, 187 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0985.494.841- 0962.424.493
Gmail: tuvanluatnguyenhoang@gmail.com