Chứng nhận hợp quy sơn

admin 09/07/2018
chung-nhan-hop-quy-son

(Luatnguyenhoang.vn)-Công ty TNHH Luật Nguyễn Hoàng – Tư vấn miễn phí, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ và thực hiện các thủ tục liên quan tới Chứng nhận hợp quy sơn, Chứng nhận ISO 9001:2008 lĩnh vực sản xuất sơn, Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng và toàn bộ các vấn đề pháp lý khác. 
Chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy
Chứng nhận hợp quy (chứng nhận bắt buộc ): là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. ( theo khoản 7 điều 3 - Luật tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật). Cụ thể hơn, chứng nhận hợp quy là việc xác nhận sản phẩm sản phẩm, hàng hóa VLXD phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc áp dụng khi chưa được chuyển thành các quy chuẩn kỹ thuật ( theo khoản 1 điều 3 -  thông tư số 21/2010/TT-BXD). Chứng nhận hợp quy là bắt buộc đối với các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng ( quy định trong QCVN 16:2014/BXD) được sản xuất trong nước, nhập khẩu và lưu thông trên thị trường Việt Nam.
Công bố hợp quy: là việc tổ chức cá nhân tự công bố sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường phù hợp với quy chuẩn tương ứng ( Điều 3 khoản 2 Thông tư 28/2012/TT-BKHCN)
Phương thức chứng nhận hợp quy theo quy định tại QCVN 16:2014/BXD
Theo quy định tại QCVN 16:2014/BXD thì phương thức đánh giá phù hợp tiêu chuẩn được tiến hành bằng 1 trong 8 phương thức, trong đó thường dùng 2 phương thức:
-  Phương thức 5: Được áp dụng cho sản phẩm của nhà sản xuất có Chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001. Giấy Chứng nhận hợp quy có hiệu lực 03 năm đối với sản phẩm được đánh giá mẫu và giám sát hàng năm thong qua việc thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị  trường.
-  Phương thức 7: Được áp dụng cho từng lô sản phẩm nhập khẩu trên cơ sở thử nghiệm mẫu đại diện của lô sản phẩm. Giấy chứng nhận hợp quy chỉ có giá trị đối với từng lô sản phẩm.

Quy trình đánh giá chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy:
Luật Nguyễn Hoàng sẽ thực hiện quy trình chứng nhận hợp quy sản phẩm cho doanh nghiệp sau khi đã tư vấn, thống nhất với cơ sở về việc đánh giá và các yêu cầu khác có liên quan. Quy trình chứng nhận bao gồm các bước:
-  Giai đoạn 1: Tư vấn, xem xét, trao đổi thông tin nhu cầu làm hợp quy của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp cung cấp các thông tin liên quan tới sản phẩm cần làm hợp quy ví dụ như: tên sản phẩm, số lượng, chủng loại ..
VIETPAT soạn báo giá, kế hoạch làm việc và tiến độ công việc cho doanh nghiệp.
-         Giai đoạn 2: Đánh giá sơ bộ về điều kiện chứng nhận tại doanh nghiệp.
VIETPAT đánh giá sơ bộ về sản phẩm và điều kiện chứng nhận tại cơ sở.
Sau khi đánh giá sơ bộ, luật Nguyễn Hoàng sẽ tư vấn khắc phục những điểm chưa phù hợp với điều kiện chứng nhận cho doanh nghiệp.
Với những doanh nghiệp chưa có hệ thống quản lý chất lượng thì sẽ được chúng tôi tư vấn miễn phí thực hiện đăng ký hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001:2008 
-         Giai đoạn 3:  Tiến hành đánh giá.
Doanh nghiệp gửi hồ sơ do luật Nguyễn Hoàng yêu cầu.
Sau khi nhận được hồ sơ của doanh nghiệp, chúng tôi tiến hành thực hiện việc lấy mẫu, đánh giá mẫu, đánh giá quy trình sản xuất.
-         Giai đoạn 4: xử lý kết quả.
Sau khi mẫu được đánh giá, nếu mẫu đạt yêu cầu thì tiếp tục qua giai đoạn 5, nếu mẫu chưa đạt yêu cầu thì chúng tôi sẽ tư vấn cho doanh nghiệp điều chỉnh lại các thông số kỹ thuật của mẫu để đạt yêu cầu.
-  Giai đoạn 5: Công bố và giám sát.
Khi mẫu đã đạt yêu cầu, luật Nguyễn Hoàng sẽ thông báo kết quả và cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp, thực hiện công bố hợp quy cho sản phẩm của doanh nghiệp theo quy định Pháp luật.
Luật Nguyễn Hoàng tiếp tục giám sát quá trình sản xuất của doanh nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trong thời hạn có hiệu lực của giấy chứng nhận.(2 lần /1 năm)
Thời gian hoàn thành hợp quy sản phẩm cho doanh nghiệp:
-  Hoàn thành cho doanh nghiệp trong vòng 20 ngày kể từ khi bắt đầu thực hiện hợp đồng ( không kể thời gian cơ quan quản lý thẩm xét hồ sơ công bố)
Chính sách hậu mãi:
-         Hỗ trợ miễn phí tư vấn các vấn đề liên quan tới chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn ISO 9001:2008, tư vấn phấp lý, giải đáp thắc mắc.
-         Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác.
-         Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý liên quan.
-         Hỗ trợ đăng logo và quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn, website.
Mọi thắc mắc liên quan tới Chứng nhận hợp quy sơn, chứng nhận ISO 9001 về sản xuất sơn, chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng, chứng nhận hợp quy hợp chuẩn vật liệu xây dựng. Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và hưởng các dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT NGUYỄN HOÀNG

Địa chỉ: P.1601, Tầng 16, 187 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0947.809.866 - 0246 654 6606 - 0246 654 6605

Gmail: tuvanluatnguyenhoang@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN